March 31, 2023

Blog คุยเรื่องเกมส์

Lutomes นายหน้าหาเกมมันส์

5 เกมสยองขวัญรับฮาโลวีน งานนี้ต้องเจอผี(ในเกม)ก่อนนอน

5 เกมสยองขวัญรับฮาโลวีน งานนี้ต้องเจอผี(ในเกม)ก่อนนอน

เล่นเกมผ่านเทศกาล นาทีนี้ต้องธีมฮาโลวีน

เกมมีหลากหลายประเภทและแต่ละคนก็มีเกมโปรดไม่เหมือนกัน แต่ช่วงเทศกาลฮาโลวีนแบบนี้จะนั่งเล่นเกมเรื่อย ๆ อาจจะไม่ได้อารมณ์ความหลอนสมกับเป็นฮาโลวีน ทำให้เรารวบรวมเกมหลอน 5 เกมที่สายฮาร์ดคอร์ต้องชอบ ซึ่งทุกเกมมีผีแน่นอน แต่จะน่ากลัวมากหรือน้อยคงจะขึ้นอยู่กับแต่ละคน

สิ่งที่มักจะเจอในเกมแนวสยองขวัญ

พูดถึงช่วงฮาโลวีนและเกมที่จะต้องไม่พลาด ทำให้อดพูดถึงไอเทมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ต้องมีช่วงฮาโลวีนไม่ได้ สิ่งที่หลายเกมมักจะทำรับวันฮาโลวีนแม้ไม่ใช่เกมสยองขวัญ เช่น

  • เพิ่มไอเทม สกิน หรือพร็อพเกี่ยวกับวันฮาโลวีน – เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ สกินปราสาท พร็อพให้ตัวละคร หรือเพิ่มสัตว์เลี้ยงช่วงนี้ฮิตมากในหลายเกม
  • จัดกิจกรรมพิเศษช่วงฮาโลวีน – กิจกรรมพิเศษเฉพาะฮาโลวีนเพื่อรับของขวัญสุดพิเศษภายในเกม
  • เปลี่ยนฉากในเกมรับฮาโลวีน – ฉากมืด ๆ มีค้างคาวบินและฟักทองยิ้มได้ หรือเทียนไขวับ ๆ แวม ๆ ช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ ๆ ในเกมได้

ต้องยอมรับเลยว่าการใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ในช่วงเทศกาลฮาโลวีนทำให้เกมดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก

5 เกมสยองขวัญที่ต้องลองช่วงฮาโลวีน

ขึ้นชื่อว่าเกมสยองขวัญหลายคนเข้าใจว่าต้องมีผี แต่จริง ๆ แล้วแค่เป็นเกมที่เล่นกับความระทึกขวัญ เลือด หรือความลึกลับบางประการก็ถือเป็นเกมสยองขวัญแล้ว แต่ฮาโลวีนทั้งนี้เราจึงจัดเฉพาะเกมที่มี “ผี” มาให้ลองพิสูจน์กัน

  • Phasmophobia

เกมที่ถ้าให้บรรยายก็คงจะบอกว่าเป็นเกมล่าท้าผีเวอร์ชันจำลอง เพราะผู้เล่นจะต้องเข้าไปสำรวจสถานที่ต่าง ๆ และทำเควสตามกำหนด โดยผู้เล่นจะสามารถสื่อสารกับผีได้ แต่ผีนี้จะมีลักษณะแตกต่างกัน ผีบางประเภทอาจจะไม่ชอบพูดคุย แต่ปรากฏตัวสุดหลอนตามเพดานหรือกำแพงแทน ผีบางประเภทอาจจะปรากฏตัวบ่อย บางประเภทมาแต่เสียง ผู้เล่นจะต้องทำเควสให้เสร็จและตอบคำถามให้ถูกต้องว่าเป็นผีชนิดใดตาม Hint ที่ได้จากการสำรวจ

  • Home Sweet Home Survive

เกมที่แบ่งผู้เล่นเป็น 2 ฝ่าย คือ Specter 1 ตนไลล่าเซอร์ไวเวิล 4 คนภายในฉากสุดสยองต่าง ๆ ที่เรียกรวม ๆ ว่านิวรณ์ เหล่า Specter นี้เป็นดวงวิญญาณบาปที่ไปผุดไปเกิดไม่ได้ ต้องคอยขัดขวางพิธีและกำจัดเซอร์ไวเวิลให้ได้ ความระทึกขวัญและสยองขวัญอยู่ในนี้ แค่ตัวอย่างเบา ๆ ว่าสเปคเตอร์อย่างเบลล์ไล่ตามเซอร์ไวเวิลด้วยมีดคัตเตอร์พร้อมสังหาร แค่คิดก็หลอนแล้ว

  • Dead by Daylight

เกมที่ได้รับความนิยมมากสำหรับผู้ที่ชอบความตื่นเต้นระทึกขวัญ ความโดดเด่นของเกมนี้คือการมีฆาตกรให้เลือกมากมาย และแน่นอนว่ามีฆาตกรที่เป็นผีด้วย ตัวละครแนะนำที่ไม่ควรพลาดคือ The Spirit ที่พกความหลอนมาเต็มพิกัดด้วยร่างกายที่ผิดรูปผิดร่างพร้อมดาบญี่ปุ่นในมือและเศษกระจกปักตามตัว ใครอยากรู้จักเธอต้องลองใน Dead by Daylight

  • Resident Evil Village

เกมเนื้อเรื่องที่ถึงแม้จะไม่หลอนมากและตัวละครก็ไม่แน่ใจว่าผีหรือไม่ แต่ความก้ำกึ่งนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย ตัวละครหลักคืออีธาน วินเทอร์ที่ไล่ล่าแม่มดร้ายมิรินด้าสู่หมู่บ้านพิศวงเพื่อตามหาลูกสาวของเขา การผจญภัยที่เต็มไปด้วยเหล่าอสุรกายขวางหน้า และสัตว์ทดลองต่าง ๆ เพิ่มความตื่นเต้นให้เนื้อเรื่องมากยิ่งขึ้นไปอีก คนชอบการผจญภัยสุดระทึกไม่ควรพลาด แอบกระซิบว่าฉากบ้านริมน้ำตกต้องถูกใจคนชอบความวังเวง

  • Little Hope

เกมเนื้อเรื่องอีกหนึ่งเกมที่ความหลอน 10 กะโหลก เรื่องราวเล่าถึงการบูชายัญเหล่าแม่มดที่นำไปสู่ความเคียดแค้นและคำสาป การตัดสินใจของตัวละครที่บีบคั้นชวนลุ้นแทบจะทุกนาที ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมสยองขวัญที่สายระลึกขวัญสุดอ่อไหวต้องลอง

แค่ตัวอย่างเบา ๆ  5 เกมทำให้คืนวันฮาโลวีนหลอนมากขึ้นเหมือนเล่นบันจี้จัมพ์หรือขับรถแบบลืมต่อประกันรถยนต์แล้วโดนจับ งานนี้ต้องมีคนมือชา เหงื่อออกและนอนไม่หลับกันบ้าง