March 31, 2023

Blog คุยเรื่องเกมส์

Lutomes นายหน้าหาเกมมันส์

กระตุ้นต่อมหลอนด้วยเกม Ghosts Hunters Corp พร้อมวิธีกำจัดผี

กระตุ้นต่อมหลอนด้วยเกม Ghosts Hunters Corp พร้อมวิธีกำจัดผี

สำรวจบ้านผีสิงแล้วปลดปล่อยดวงวิญญาณวันฮาโลวีนกัน

วันฮาโลวีนที่ความหลอนเต็มแมกซ์สำหรับคนที่กำลังมองหาเกมสนุก ๆ เล่นและมีกลิ่นความหลอนโชยมาตั้งแต่ครั้งแรกที่เล่นจะต้องลองเล่นเกม Ghost Hunters Corp ที่บอกเลยว่าหลอนแบบไม่ต้องมองหาในเกมอื่น

วิธีการเล่น Ghosts Hunters Corp

สำหรับคนที่ชอบเล่นเกม Phasmophobia น่าจะชอบเกมนี้ เพราะเป็นเกมสไตล์ล่าท้าผีเหมือนกัน แต่เกม Ghosts Hunters Corp จะมีกลิ่นอายความเป็นผีที่กำเนิดในยุโรปมากกว่า มีไอเทมที่ผีแต่ละชนิดกลัว วิธีการเล่นง่าย  ๆ ดังนี้

  • เลือกซื้ออุปกรณ์ที่จะใช้ในการล่าท้าผี แนะนำไฟฉาย ไฟส่องสว่างเมื่อผีมา ส่วนไอเทมกันผีอื่น ๆ สามารถซื้อภายหลังได้
  • เข้าไปสำรวจภายในบ้านผีสิงและมองหาวัตถุต้องคำสาป
  • วิเคราะห์พฤติกรรมผีและใส่สิ่งที่พบลงในสมุดบันทึก
  • เมื่อค้นพบแล้วว่าเป็นผีชนิดใดให้อ่านวิธีการกำจัดผีแล้วปฏิบัติตาม

ผีแต่ละชนิดในเกมจะมีสิ่งที่กลัวไม่เหมือนกัน ผีบางประเภทกลัวไม้กางเขน บางประเภทกลัวรูปปั้นพระแม่มารี และบางประเภทกลัวน้ำมนต์จึงควรอ่านให้ละเอียดก่อนทำพิธีไล่ผี ที่สำคัญคือไอเทมศักดิ์สิทธิ์เมื่อต้องกันผีบ่อยเข้าก็จะเสื่อมฤทธิ์ลงได้จึงควรหมั่นสังเกตอยู่เสมอ

วิธีการกำจัดผีใน Ghost Hunters Corp

การกำจัดผีเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของเกม Ghosts Hunters Corp เลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อค้นพบผีและรู้ประเภทผีแล้ว ผู้เล่นสามารถกำจัดผีได้ตามคู่มือที่แนะนำมากับเกม ทำให้หลายคนมองหาการกำจัดผีมากกว่าการหนีออกจากบ้านร้าง และนี่คือตัวอย่างการกำจัดผีที่ได้รับความนิยมในเกม

บทสวดไล่ผีจากไบเบิล
  • หาแท่นพิธีให้พบ ปกติจะเป็นรูปดาวคล้ายสัญลักษณ์บูชาซาตาน สำรวจโดยการหาพื้นที่ที่มีพลังงานสูงคาดว่าจะเป็นแหล่งกำเนิดของผีแล้วนำน้ำมนต์มาสาด
  • นำเกลือไปโรยใส่ผี สามารถทำได้โดยการโรยไว้ตามทางเดินบริเวณที่คาดว่าผีจะเดินผ่าน หากเล่นกับเพื่อนอาจจะให้เพื่อนล่อผีออกมาแล้วตัวเองเป็นคนโรยเกลือก็ได้ เมื่อผีโดนเกลือจะหายตัวไปแต่ปรากฏแสงสว่างให้รู้ถึงความเจ็บปวดแทน
  • ไปยืนอยู่หน้าพิธีแล้วสวดคาถาไล่ผี ซึ่งคาถานี้เป็นส่วนหนึ่งของไบเบิล กล่าวว่า “You who haunt this place, in the name of the Lord, I command you to go back where you came from! Let your soul return to the earth. Let your body return to the dust! So be the will of God.” แปลเป็นไทยได้ว่า “เจ้าผู้หลอนหลอก ณ สถานแห่งนี้ ข้าผู้ซึ่งอยู่ในนามของพระเจ้าสั่งให้เจ้าจงกลับไปยังสถานที่ที่เจ้าจากมา ขอให้จิตวิญญาณหวนคืนสู่พื้นพิภพ ขอให้ร่างกายสลายคืนเป็นเผ้าธุลี สมดังประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้า” ถือเป็นอีกหนึ่งประโยคเด็ดที่ได้ยินบ่อย ๆ และแสดงให้เห็นถึงอำนาจของผู้เล่นต่อผีได้ดี

ความระทึกขวัญจากเกม Ghost Hunters นี้เป็นความหลอนที่ทำเอาอกสั่นขวัญหายจนเกือบต้องพึ่งประกันชีวิตเพื่อนอนโรงพยาบาลรักษาอาการหวาดระแวง เพราะมองไปทางไหนก็กลัวจะเจอผีไปเสียหมด แนะนำว่าอย่าเล่นคนเดียวถ้าใจไม่แข็งพอ