June 2, 2023

Blog คุยเรื่องเกมส์

Lutomes นายหน้าหาเกมมันส์

เปิดตัว HRK ตัวละครใหม่ Home Sweet Home Survive

เปิดตัว HRK ตัวละครใหม่ Home Sweet Home Survive

Specter ตัวใหม่ในนิวรณ์ที่พร้อมหลอกหลอนเหล่า Survivors

เกม Home Sweet Home Survive เป็นเกมที่ต่อยอดมาจากเกมเนื้อเรื่อง Home Sweet Home โดยตัวเกมจะเน้นการไล่ล่าระหว่างผีในนิวรณ์และคนที่ต้องหนีออกจากนิวรณ์ เกมมีความคล้ายกับเกมไล่ล่า Dead by Daylight แต่มีความโดดเด่นกว่าตรงที่เมื่อทำพิธีครบทั้ง 3 พิธีแล้วจะสามารถร่วมมือกันสังหารผีได้ ซึ่ง Home Sweet Home Survive ก็เพิ่งจัดทัวร์นาเมนต์ครั้งแรกไปและได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี

เปิดตัว Specter ตัวใหม่ Heart Heart Rocker

การแข่งขัน Home Sweet Home Survive เป็นการแข่งทัวร์นาเมนต์ในภูมิภาคเอเชียที่มีทีมสนใจเข้าร่วมถึง 102 ทีมและได้ผู้ชนะไปแล้วก็คือทีม Nice God Over ใครที่ติดตามการแข่งขันตลอดน่าจะเห็นฝีไม้ลายมือกันดีอยู่แล้ว จุดสำคัญของการแข่งขันครั้งนี้มีการเปิดตัว Specter ตัวใหม่ด้วย คือ ฆาตรกรตัดมือ Heart Rocker

Sperter ในเกม HSH

คำว่า Specter ในเกมนี้หมายถึงผู้ล่าหรือเหล่าภูติผีที่ติดค้างอยู่ในนิวรณ์แห่งนี้นั่นเอง หน้าที่ของ Specter จะเป็นผู้ขัดขวางพิธีของเหล่าเซอร์ไวเวิลและสังหารเซอร์ไวเวิลทั้งหมด แต่ก็ต้องระวังเช่นกัน เพราะในท้ายที่สุดหากพิธีสำเร็จมากกว่า 2 พิธี Specter มีโอกาสถูกกำจัดออกจากนิวรณ์ได้เช่นเดียวกัน สำหรับเกมนี้มี Specter ทั้งหมด 4 ตัว ได้แก่

  • เบลล์ – ผีสาวนักศึกษาสุดสวยที่ติดอยู่ในบ่วงกรรมจากการทำสเน่ห์ยาแฝดใส่แฟนตัวเอง
  • คนคุก – ผู้ชายร่างใหญ่บึกบึนกับเวรกรรมที่ทำให้เขาต้องจีวิตลงในคุก
  • ผีพราย – วิญญาณใต้น้ำที่ทุกข์ทรมานจากการถูกจองจำ
  • ฆาตรกรตัดมือ Heart Rocker – ฆาตรกรตัดมือเลือดเย็น ผู้ขายวิญญาณให้ซาตานแลกกับการแก้แค้นคนที่ทำร้ายเขา

ซึ่งตัวของ Heart Rocker เป็นตัวละครใหม่ มีประวัติและความแค้นที่น่าสนใจ เล่าโดยสังเขปคือ ฮาร์ท เป็นชายหนุ่มในวงการ E-Sports เขามักจะเล่นเกมให้น้องสาวดู แต่วันหนึ่งขณะแข่งขันเขากลับถูกทรยศจากคนในทีมที่รับสินบนให้แพ้ เขาจึงบันดาลโทสะจนถูกแบนออกจากวงการแข่งเกม เขาตัดสินใจพาน้องสาวไปเที่ยวเพื่อลืมความทุกข์ทรมาน แต่กลับไม่วายถูกชาวเน็ตถ่ายรูปและนำไปพูดเสีย ๆ หาย ๆ แต่เขาก็ทำได้เพียงไม่สนใจและปล่อยวาง ขณะที่ฮาร์ทขับรถพาน้องสาวไปเที่ยวนั้นมีแก๊งปาหินได้ปาหินใส่รถเขาจนเสียหลัก ร่างน้องสาวติดอยู่ในรถมีเพียงมือที่ยื่นออกมาขอความช่วยเหลือและเป็นชิ้นส่วนเดียวที่ไม่ถูกไหม้ไปกับตัวรถ ฮาร์ทรู้สึกสูญสิ้นทุกอย่างและเก็บความแค้นทั้งหมดเพื่อแก้แค้น ความแค้นที่หอมหวานนำพาซาตานมาถึงตัวเขา เขาตัดสินใจสวมหน้ากากสีขาวสัญลักษณ์ของซาตานและเริ่มต้นตัดมือเพื่อนร่วมทีมและพวกนักเลงคีย์บอร์ดที่ทำให้ชีวิตเขาเป็นเช่นนี้

การเล่นของตัวละคร Heart Rocker

พี่เอก HeartRocker

ตัวละครฮาร์ทร็อกเกอร์นี้ได้แรงบันดาลมาจากนักแคสต์เกมและสตรีมเมอร์ชื่อดัง เอก HRK หรือพี่เอก Heart Rocker ซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ในเกมและเป็นผู้ให้เสียงพากย์เองด้วย แฟนคลับจึงติดตามการเปิดตัวของตัวละครตัวนี้ และปัจจุบันก็มีการปล่อยตัวอย่างทดลองเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้ชม ทำให้พอจะเห็นสกิลของ Specter ตัวนี้บ้าง

ลักษณะภายนอกของตัวละคร

ตัวละคร Heart Rocker จะเน้นสีแดงซึ่งเป็นสีโปรดของพี่เอก HRK ผมสีแดงและตาสีแดง สวมหน้ากากสีขาว มือถือไมค์สตรีมเมอร์ และใส่หูฟังไอโฟน ทั้งหมดนี้ถือเป็นเอกลักษณ์ของพี่เอกเลย คาดว่าอาจจะมีสกินให้เปลี่ยนที่บ่งบอกความเป็นเจ้าตัวอีก เช่น พร็อพนกอ้วนหรือปลาปักเป้า ไอเทมสีแดงต่าง ๆ ซึ่งก็ต้องลุ้นกันต่อไปสำหรับสกินในอนาคต

สกิลติดตัวของตัวละคร

สกิลตัวละครก่อนเปิดตัวนี้ถือเป็นตัวละคร Meta อีกตัวเลย เพราะสกิลทำให้ผู้รอดชีวิตเล่นได้ยากมาก มี 2 สกิลติดตัว ได้แก่

  • เสียงกรีดร้อง – ปล่อยเสียงร้องได้ 13 เมตร เมื่อผู้รอดชีวิตได้ยินจะไม่สามารถใช้ไอเทมได้และเคลื่อนที่ช้าลง
  • เสียงสะเทือน – เมื่อทำลายข้าวของจะสร้างคลื่อนเสียงวงกลมระยะ 13 เมตร หากผู้รอดชีวิตได้ยินจะเคลื่อนที่ช้าลงและแสดงออร่าผู้รอดชีวิตทั้งหมด

เห็นสกิลระดับนี้แล้วรู้ได้เลยว่าต้องโดนเนิร์ฟอีกแน่ ๆ จากเสียงร้องทรงพลัง แต่ก็ถือเป็นอีกตัวละครที่เท่สุด ๆ แล้วเสียงพูดหรือท่าทางของตัวละครก็แฝงความหลอนและอารมณ์ดีสไตล์พี่เอก HRK ได้เป็นอย่างดีทีเดียว เชื่อว่าเล่นไปขำไปไม่ต้องเครียดจนผมร่วม ต้องปลูกผมใหม่แน่ ๆ แต่จะหัวร้อนไหมอีกเรื่องหนึ่ง